Hoàn cảnh bi thương của một gia đình

NGUYỄN ĐIỆN NGỌC |

Vợ qua đời vì ung thư, hai con nhỏ bị thiểu năng và bại não, đến lượt người chồng phát hiện u hạ họng thanh quản khiến gia cảnh thêm khốn cùng…

Cha con anh Phạm Ngọc Văn đang điều trị tại bệnh viện. (Ảnh do gia đình cung cấp)
Cha con anh Phạm Ngọc Văn đang điều trị tại bệnh viện. (Ảnh do gia đình cung cấp)

Trên đây là hoàn cảnh của gia đình anh Phạm Ngọc Văn, khối phố 6, phường Phước Hòa (TP.Tam Kỳ). Căn nhà tềnh toàng, không có vật dụng nào đáng giá. Anh Văn kể, năm 1998 anh kết duyên cùng chị Bùi Thị Là. Hai vợ chồng dành dụm xây được căn nhà nhỏ tại khu vực Cồn Thị thuộc khối phố 6 (phường Phước Hòa). Trong 2 năm 2000 và 2001, hai đứa con trai lần lượt ra đời trong niềm hạnh phúc của gia đình. Thế nhưng niềm vui không được trọn vẹn khi phát hiện cháu lớn bị bệnh bại não bẩm sinh và cháu nhỏ bị bệnh thiểu năng. Nén nỗi đau, hàng ngày chị Là chạy chợ bán cá, anh Văn làm thợ xây dựng. Thu nhập không nhiều nhưng cũng đủ trang trải các khoản chi tiêu trong gia đình.

Cuối năm 2015, chị Bùi Thị Là bị ốm, qua điều trị các y bác sĩ phát hiện chị bị ung thư đại tràng. Những gì có giá trị trong nhà đều lần lượt  ra đi nhưng bệnh tình của chị Là vẫn không thuyên giảm. Do bệnh quá nặng, chị Là qua đời vào đầu năm 2016, để lại anh Văn một nách 2 con nhỏ dại và bệnh tật. Đã khó lại càng khó khăn hơn, mới đây anh bị đau ở vòm họng, tưởng là viêm họng bình thường, nào ngờ khi đến cơ sở y tế khám, được các y, bác sĩ kết luận anh bị u hạ họng thanh quản. Hiện tại ăn uống rất khó khăn, sức khỏe nhanh chóng bị giảm sút. Hoàn cảnh của cha con anh Văn đang lâm vào cảnh bi đát. Rất mong nhận được sự đồng cảm và chia sẻ của các tổ chức xã hội cũng như các nhà hảo tâm.

Mọi ủng hộ xin gửi về anh Phạm Ngọc Văn, địa chỉ: khối phố 6, phường Phước Hòa, thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam; số điện thoại: 01627942707. Hoặc Phòng Công tác xã hội - Báo Quảng Nam, số 142 Phan Bội Châu, TP.Tam Kỳ (Chủ tài khoản: Báo Quảng Nam, số tài khoản: 4200211000646 Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh Quảng Nam. Nội dung ghi: giúp gia đình anh Văn).

NGUYỄN ĐIỆN NGỌC