Tạo điều kiện di chuyển ứng cứu thông tin trong tình hình dịch bệnh Covid-19

TÂM ĐAN |

(QNO) - Bộ Thông tin và truyền thông vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc hỗ trợ di chuyển khi thực hiện nhiệm vụ phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trong tình hình dịch bệnh Covid-19.

 
Ứng cứu thông tin là việc quan trọng khi xảy ra bão lũ. Ảnh: V.A

Theo Bộ Thông tin và truyền thông, hiện nay, tại một số tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ. Việc di chuyển tại các tỉnh này, hoặc từ tỉnh này sang tỉnh khác để triển khai các biện pháp ứng cứu thông tin, đảm bảo an toàn hạ tầng mạng lưới, đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ công tác phòng chống thiên tai gặp nhiều khó khăn.

Ngoài ra, năm học mới 2021-2022 đã bắt đầu, các doanh nghiệp viễn thông đang phải tích cực triển khai các giải pháp nâng cao năng lực mạng lưới để đáp ứng nhu cầu dạy và học trực tuyến. Trong khi đó, từ nay đến cuối năm 2021 đang là thời kỳ cao điểm của mưa, bão, lũ và các loại hình thiên tai khác.

Để đảm bảo công tác sẵn sàng ứng phó thiên tai cùng năng lực cơ sở hạ tầng phục vụ công tác dạy và học trực tuyến và các yêu cầu về phòng chống dịch bệnh Covid-19, Bộ Thông tin và truyền thông đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo các cơ quan đơn vị tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp viễn thông trong việc đi lại, di chuyển, ra vào khu vực giãn cách để triển khai các nhiệm vụ phát triển mạng lưới, ứng cứu thông tin.

Đồng thời tạo điều kiện cho cán bộ, nhân viên của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực viễn thông trên địa bàn được tiêm chủng vắc xin.

TAGS

Cho phép ra vào khu cách ly để ứng cứu thông tin liên lạc

CHÂU NỮ |

(QNO) - Trên cơ sở đề nghị của Sở Thông tin - truyền thông, UBND tỉnh vừa có văn bản thống nhất cho nhân viên, người lao động và các phương tiện vận chuyển của VNPT Quảng Nam, Viettel Quảng Nam, Trung tâm Mạng lưới miền Trung tại Quảng Nam được phép đi vào các khu vực phong tỏa, cách ly y tế để ứng cứu kết nối thông tin liên lạc phục vụ công tác chỉ đạo điều hành trong phòng chống Covid-19 và đảm bảo nhu cầu thông tin liên lạc của người dân.

Nới lỏng việc đi lại giữa Quảng Nam và Đà Nẵng

XUÂN HIỀN |

(QNO) - Chiều nay 26.5, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân chủ trì cuộc làm việc cùng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh về tình hình dịch bệnh hiện nay và công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 trong thời gian tới.

Dựng hàng rào giúp dân đi lại an toàn

ALĂNG NGƯỚC |

(QNO) - Nhận thấy nguy cơ hiểm họa từ điểm sạt lở bờ sông trên địa bàn, lực lượng thanh niên xã Kà Dăng (huyện Đông Giang) đã cùng nhau dựng cọc rào tre giúp người dân đi lại được an toàn.