Quân khu 5 kiểm tra công tác phòng chống bão tại Bộ CHQS Quảng Nam

THANH PHƯỚC |

(QNO) - Sáng nay 11.9, đoàn công tác Quân khu 5 do Đại tá Trương Quang Nhạn - Phó Tham mưu trưởng Quân khu 5 làm trưởng đoàn đến kiểm tra công tác ứng phó bão tại Bộ Chỉ huy Quân sự Quảng Nam.

Kiểm tra phuong tiện phòng chống bão số 5.
Đoàn công tác Quân khu 5 kiểm tra phương tiện phòng chống bão số 5. Ảnh: THANH PHƯỚC

Báo cáo với đoàn công tác, lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh cho biết đã chỉ đạo Ban CHQS 18 huyện, thị xã, thành phố, lực lượng dân quân tự vệ, các đội xung kích cứu hộ cứu nạn tại cơ sở chuẩn bị lực lượng, phương tiện sẵn sàng di dời người và tài sản ra khỏi vùng nguy hiểm, vùng nguy cơ sạt lở, ngập úng. Đơn vị cũng đã sẵn sàng lực lượng để cơ động đến 2 địa phương Đại Lộc và Điện Bàn để chỉ đạo phòng chống bão.

Đại tá Trương Quang Nhạn - Phó Tham mưu trưởng Quân khu 5 yêu cầu Bộ CHQS tỉnh tập trung công tác ứng phó trước khi bão đổ bộ vào đất liền với phương châm “4 tại chỗ”, phát huy lực lượng cứu hộ cứu nạn, dân quân thường trực tại các xã, phường, thị trấn. Chủ động di dời người dân có nguy cơ bị ảnh hưởng mưa bão đến nơi an toàn nhưng phải đảm bảo trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Thường xuyên nắm chắc dự báo đường đi của bão để có biện pháp ứng phó phù hợp, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

Đoàn công tác Quân khu 5 cũng đến kiểm tra công tác sẵn sàng ứng phó mưa bão tại Ban CHQS TP.Tam Kỳ và công tác chuẩn bị phương tiện cơ động của Đại đội Tăng thiết giáp 74 thuộc Phòng Tham mưu - Bộ CHQS tỉnh.

TAGS

Tam Hải kêu gọi 243 tàu thuyền vào bờ tránh trú bão số 5

HOÀNG ĐẠO |

(QNO) - Chiều nay (11.9), ông Nguyễn Tấn Hùng - Phó Chủ tịch UBND xã Tam Hải cho biết, địa phương này đã hoàn thành việc kêu gọi ngư dân của xã đưa tàu, thuyền vào nơi tránh trú bão an toàn.

Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường: Đảm bảo an toàn tính mạng người dân là ưu tiên trên hết (clip)

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Quảng Nam đang đối mặt với tình huống cấp bách hy hữu chưa có tiền lệ là vừa ứng phó bão vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19. Vì vậy, lãnh đạo tỉnh yêu cầu các địa phương ngay trong hôm nay 11.9 phải khẩn trương triển khai các giải pháp để đảm bảo an toàn tính mạng người dân.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh kiểm tra công tác phòng chống bão tại Đại Lộc

H.LIÊN - N.DUY |

(QNO) - Sáng nay 11.9, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh có chuyến khảo sát, kiểm tra công tác phòng chống bão tại huyện Đại Lộc.

Học sinh toàn tỉnh nghỉ học tránh bão số 5

X.PHÚ |

(QNO) - Trưa nay 11.9, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Thanh Quốc cho biết đã có chỉ đạo hỏa tốc đến các địa phương, trường học trên địa bàn tỉnh cho học sinh nghỉ học từ chiều nay để phòng tránh cơn bão số 5.

Bão số 5 hướng vào Quảng Trị - Quảng Ngãi, Quảng Nam dự báo có mưa to đến 300mm

MINH TẠO |

(QNO) - Dự báo trong 12 giờ tới, bão số 5 di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 5-10km. Đến 22 giờ ngày 11.9, vị trí tâm bão ở khoảng 15,7 độ Vĩ Bắc; 109,2 độ Kinh Đông, ngay trên vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9 (65-90km/giờ), giật cấp 11.